KHU DU LỊCH – ĐÔ THỊ SINH THÁI HỒ QUAN SƠN

Posted on Posted in DỰ ÁN, KHÁCH SẠN, KHU NGHỈ DƯỠNG

Dự án hồ Quan Sơn thuộc huyện Mỹ Đức, tỉnh Hà Tây là nơi được thiên nhiên ưu đãi có phong cảnh hữu tình, không khí trong lành, non xanh nước biếc và nhiều hang động, chùa chiền, miếu tạo thành một quần thể môi sinh đặc sắc.

Nơi đây đủ các điều kiện có thể phát triển thành khu du lịch tuyệt đẹp mang tầm cỡ Quốc gia và Quốc tế, đặc biệt vị trí gần với chuỗi du lịch thắng cảnh Hương Sơn – chùa Hương Tích và khoảng cách không xa thủ đô Hà Nội; có mối liên kết mật thiết với chuỗi đô thị Miếu Môn – Xuân Mai – Hòa Lạc và Sơn Tây nhờ giao thông đường bộ – thuận tiện; đặc biệt gần tuyến đường Hồ Chí Minh và cũng là một trong những điểm nút của tuyến đường trục kinh tế phía Nam của tỉnh, điểm cuối của tuyến đường cao tốc Đỗ Xá – Quan Sơn ( điểm đầu xuất phát từ QL1A tại ga Đỗ Xá); nên rất thuận lợi cho du khách tới đây thăm quan, nghỉ ngơi giải trí.
Việc hình thành khu du lịch hồ Quan Sơn gắn với tuyến du lịch thắng cảnh Hương Sơn và những tuyến đường giao thông huyết mạch không chỉ nhằm khai thác tiềm năng du lịch mà còn có hiệu quả kinh tế lâu dài đối với sự phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Hà Tây nói riêng và cả nước nói chung
Khu du lịch Hồ Quan Sơn nằm cách thủ đô Hà Nội khoảng 60km về phía Tây Nam, thuộc địa bàn huyện Mỹ Đức – tỉnh Hà Tây. Ưu thế nổi bật của khu du lịch là có vị trí thuận lợi về giao thông liên hệ vùng:
Từ thị trấn Đại Nghĩa (thị trấn Tế Tiêu cũ)- huyện Mỹ Đức xuống khu du lịch có đường tỉnh lộ ĐT424( đường 431 cũ) và tỉnh lộ ĐT429B( Cầu Lão – Ba Thá) chạy qua nối với đường Hồ Chí Minh (QL21A) ở phía Tây và đi ra ứng Hòa ( qua cầu Tế Tiêu) ở phía Đông ( theo đường QL21B). Cũng theo tuyến đường này, nếu rẽ xuống phía Nam, đi khoảng 10 km là tới thẳng thắng cảnh quốc gia Hương Sơn với chùa và động Hương Tích nổi tiếng.
Phía Tây của dựa án là đường Hồ Chí Minh đi chuỗi đô thị Miếu Môn – Xuân Mai – Hòa Lạc – Sơn Tây. Phía Bắc và phía Nam của khu du lịch hồ Quan Sơn đều có các tỉnh lộ nối ra đường Hồ Chí Minh.
Theo quy hoạch vùng Hà Nội, khu Quan Sơn là điểm cuối của tuyến đường cao tốc Đỗ Xá – Quan Sơn (phương án tuyến TEDDI), với điểm đầu xuất phát từ QL1A tại ga Đỗ Xá .
Từ các vùng thủ đô Hà Nội, Hưng Yên, Hà Nam đến các chuỗi đô thị Hà Tây và Hòa Bình đều có thể dễ dàng đến với khu du lịch hồ Quan Sơn bằng những tuyến đường giao thông lớn nhỏ khác nhau, với bán kính khoảng 60km.
Với vị trí giao thông đắc địa này, khu du lịch hồ Quan Sơn có điều kiện rất thuận lợi để phát triển thành một ku du lịch sinh thái nghỉ dưỡng cao cấp ở phía Tây Nam thủ đô Hà Nội mang tầm cỡ Quốc gia và Quốc tế.

Việc đầu tư xây dựng khu du lịch hồ Quan Sơn nhằm đạt được mục tiêu sau:

  • Xây dựng khu du lịch sinh thái, thể thao và vui chơi giải trí đa chức năng, có quy mô tập trung hiện đại mang tầm vóc Quốc gia và Quốc tế.
  • Là một trong những Trung tâm thu hút khách tham quan du lịch trong và ngoài nước, là nơi vui chơi giải trí của những dịp lễ hội và những ngày nghỉ cuối tuần của những tầng lớp nhân dân lao động, của du khách trong nước và Quốc tế trong lịch trình đến Thủ đô Hà Nội và thăm quê hương cách mạng – làng nghề truyền thống tại Hà Tây, góp phần cùng các khu du lịch sinh thái, các khu vui chơi giải trí, các khu di tích lịch sử danh lam thắng cảnh khác, tạo thành quần thể du lịch của Hà Tây, kết nối cùng với hệ thống dịch vụ du lịch của các Thành phố và Tỉnh bạn để hòa nhập với hệ thống du lịch lữ hành trong toàn quốc và hệ thống du lịch Quốc tế.
  • Thu hút, khuyến khích các thành phần kinh tế trong và ngoài nước theo quy định của luật pháp để tạo nguồn vốn đầu tư cho Tỉnh.
  • Giới thiệu những nét đặc trưng về văn hoá của các dân tộc Việt Nam nói chung và Hà Tây nói riêng, tăng cường sự hiểu biết, đoàn kết giữa các dân tộc.
  • Tạo nguồn thu cho Ngân sách của Nhà nước và của Tỉnh, làm góp phần tăng trưởng Tổng sản phẩm quốc dân.
  • Là cơ hội để chuyển đổi kinh tế cho một vùng thuần nông sang hoạt động dịch vụ du lịch, tạo công ăn việc làm và chuyển đổi nghề nghiệp cho một bộ phận dân cư trong cộng đồng, góp phần nâng cao đời sống kinh tế – văn hóa xã hội.
    Với vị trí thuận lợi và tiềm năng vô cùng to lớn, công ty TNHH đầu tư xây dựng và Phát triển hạ tầng rất mong muốn mời các nhà đầu tư trong và ngoài nước hợp tác đầu tư. Nội dung cụ thể sẽ được trao đổi cụ thể giữa ICID và các đối tác có liên quan.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *